Wednesday, September 22, 2010

ಅಮಿತರುಚಿ .....ಎರಡಿಂಚು ನಾಲಿಗೆಗೆ


ಮಳೆಗಾಲ ಶುರು ಆದ ಕೂಡಲೇನೆಟ್ಟ ಹೀರೆ ಬಳ್ಳಿ ತುಂಬಈಗ ಕಾಯಿ ತುಂಬಿ ಕೊಂಡಿವೆ ......ಬರೀ ಸಾರು ಬಜ್ಜಿ ಪಲ್ಯ ತಿಂದು ಬೇಜಾರೈತು ಅಂತ ಹೊಸ ರುಚಿ ತಯಾರಿಸೋ ಉಮೇದು ಬಂದು ee ಕೋಸಂಬರಿ ತಯಾರಿಸಿದೆ...ನೀವು ಮನೇಲಿ ಒಮ್ಮೆ ಪ್ರಯೋಗಿಸಿ ಖಂಡಿತ ಇಷ್ಟ ಆಗುತ್ತೆ ಅನ್ನೋದು ನನ್ನ ನಂಬಿಕೆ....ಆದ್ರೆ ಇದಕ್ಕೆ ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಬಳಸಿದೀನಿ ...ಮೊಸರನ್ನ ಮತ್ತು ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಕೋಸಂಬರಿ ಒಳ್ಳೆ ಫ್ರೆಂಡ್ಸ್ ....
ಏನೇನು ಬೇಕು ???.
: ಹೀರೆಕಾಯಿ ಗೀರು(ಸಿಪ್ಪೆ),೩ ಈರುಳ್ಳಿ ,ಸ್ವಲ್ಪ ಹಸಿ ಕೊಬ್ಬರಿ ,ಹುಣಸೆ ರಸ ,ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ,ಉಪ್ಪು,ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಇಟ್ಕೊಳ್ಳಿ.ಈರುಳ್ಳಿ ಯನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ.ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಪರಿಮಳ ಬರೋತನ್ಕ ಹುರಿಬೇಕು .ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ ಕೆಂಪಗೆ ಹುರೀಬೇಕು.. ಹಸಿ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತೆ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಹುಣಸೆರಸ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಘಮ ಬರುವ ತನಕ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಸೇರಿಸಿ...
ಇಲ್ಲೇ ಓದಿ ಕಾಯಿ ತೋಳ್ಕೊಬಾರದು.ಮೆಲೋಗರವನ್ನ ತಿಂದು ರುಚಿ ನೋಡಿ ನನಗೆ ಹೇಳಿ ಹೆಂಗಿದೆ ಅಂತ???

2 comments:

  1. ಚೆನ್ನಾಗಿದೆ ರೆಸಿಪಿ.

    ನೀವು ಮಾಡಿಕೊಟ್ರೆ ತಿಂದು ನೋಡಿ ರುಚಿ ಹೇಗಿದೆ ಅಂತ ಹೇಳ್ತೀನಿ :)

    ReplyDelete