Wednesday, September 22, 2010
ಅಮಿತರುಚಿ .....ಎರಡಿಂಚು ನಾಲಿಗೆಗೆ
ಮಳೆಗಾಲ ಶುರು ಆದ ಕೂಡಲೇನೆಟ್ಟ ಹೀರೆ ಬಳ್ಳಿ ತುಂಬಈಗ ಕಾಯಿ ತುಂಬಿ ಕೊಂಡಿವೆ ......ಬರೀ ಸಾರು ಬಜ್ಜಿ ಪಲ್ಯ ತಿಂದು ಬೇಜಾರೈತು ಅಂತ ಹೊಸ ರುಚಿ ತಯಾರಿಸೋ ಉಮೇದು ಬಂದು ee ಕೋಸಂಬರಿ ತಯಾರಿಸಿದೆ...ನೀವು ಮನೇಲಿ ಒಮ್ಮೆ ಪ್ರಯೋಗಿಸಿ ಖಂಡಿತ ಇಷ್ಟ ಆಗುತ್ತೆ ಅನ್ನೋದು ನನ್ನ ನಂಬಿಕೆ....ಆದ್ರೆ ಇದಕ್ಕೆ ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಬಳಸಿದೀನಿ ...ಮೊಸರನ್ನ ಮತ್ತು ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಕೋಸಂಬರಿ ಒಳ್ಳೆ ಫ್ರೆಂಡ್ಸ್ ....
ಏನೇನು ಬೇಕು ???.
: ಹೀರೆಕಾಯಿ ಗೀರು(ಸಿಪ್ಪೆ),೩ ಈರುಳ್ಳಿ ,ಸ್ವಲ್ಪ ಹಸಿ ಕೊಬ್ಬರಿ ,ಹುಣಸೆ ರಸ ,ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ,ಉಪ್ಪು,ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಇಟ್ಕೊಳ್ಳಿ.ಈರುಳ್ಳಿ ಯನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ.ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಪರಿಮಳ ಬರೋತನ್ಕ ಹುರಿಬೇಕು .ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ ಕೆಂಪಗೆ ಹುರೀಬೇಕು.. ಹಸಿ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತೆ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಹುಣಸೆರಸ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಘಮ ಬರುವ ತನಕ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಸೇರಿಸಿ...
ಇಲ್ಲೇ ಓದಿ ಕಾಯಿ ತೋಳ್ಕೊಬಾರದು.ಮೆಲೋಗರವನ್ನ ತಿಂದು ರುಚಿ ನೋಡಿ ನನಗೆ ಹೇಳಿ ಹೆಂಗಿದೆ ಅಂತ???
ನನ್ನ ಹೆಸರು ಅಮಿತಾ ,ಹುಟ್ಟಿ ಬೆಳದಿದ್ದು ಉತ್ತರಕನ್ನಡದ ಮುಂಡಗೋಡ,ಮೆಟ್ಟಿದ್ದು ಉಡುಪಿಯ ಸಾಲಿಗ್ರಾಮ ,ಹಿಂದುಸ್ತಾನಿ ಸಂಗೀತದಲ್ಲಿ ಪದವಿ,ಮತ್ತು ಜಾನಪದ ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಪದವಿ ಪಡೆದಿದ್ದು ನನ್ನ ಮತ್ತೊಂದು ತವರು ಧಾರವಾಡದಲ್ಲಿ ,ಹಾಡುವುದು ,ರಂಗೋಲಿ,ಮೆಹೆಂದಿ ವರ್ಲಿ,ಹಸೆ ಯಂಥ ಜನಪದ ಕಲೆಗಳು ನನ್ನ ಆತ್ಮೀಯ ಸ್ನೇಹಿತರು ,ಅವೊಂಥರ ಭಾರವಲ್ಲದ ನಾ ಹೋದಲ್ಲೆಲ್ಲ ಬರುವ ನನ್ನ ಲಗ್ಗೇಜುಗಳು.ಬರವಣಿಗೆ ನನಗೆ ಇಷ್ಟಾ ಯಾಕಂದ್ರೆ ಬರೆದಷ್ಟು ನಾ ಹಗುರ ವಾಗುತ್ತೇನೆ, ಓದುದಿದಷ್ಟು ಉಲ್ಲಸಿತಳಗುತ್ತೇನೆ. ಭಾವುಕಿ.ಹೊಸದನ್ನು ಕಲಿಯುವ ಉಮೇದು, ಹಾಗೆ ನನಗೆ ಜೊತೆಯಾದದ್ದು ಅಡಿಗೆ ಮನೆಯೆಂಬ ಲ್ಯಾಬು, ಅಡಿಗೆಯನ್ನು ಬರೆಯೋದಕ್ಕಿಂತ ಮಾಡೋದು ಇಷ್ಟಾ ..ಅದಾಗ್ಯೂ ನನ್ನದೊಂದು ಫುಡ್ ಬ್ಲಾಗ್ ಇದೆhttp://tastytwist4all.blogspot.com/ .ಜೀವನದ ಪ್ರತಿನಿಮಿಷವನ್ನು ಮನಸ್ಪೂರ್ತಿ ಬದುಕಬೇಕು ಅನ್ನುವ ಹಂಬಲ ನಂಗೆ...ಇಷ್ಟೆಲ್ಲಾ ..ಮತ್ತಷ್ಟು ಸೇರಿ..ನಾನು
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
ಚೆನ್ನಾಗಿದೆ ರೆಸಿಪಿ.
ReplyDeleteನೀವು ಮಾಡಿಕೊಟ್ರೆ ತಿಂದು ನೋಡಿ ರುಚಿ ಹೇಗಿದೆ ಅಂತ ಹೇಳ್ತೀನಿ :)
baruva kashta tagoli hegde sir.
ReplyDelete